Chiều dài cáp hdmi có ảnh hưởng tới tin hiệu truyền tải

Chiều dài cáp hdmi có ảnh hưởng tới tin hiệu truyền tải

Hiện nay chiều dài cáp hdmi đã được nâng cao đáng kể từ ban đầu chỉ có nhũng sợi cáp hdmi dài tầm khoảng 1m đến 5m qua một quá trình phát triển các nha cung cấp đã phát triển nên những sợi cáp hdmi dài như : cáp hdmi 10m , cáp hdmi 30m , cáp hdmi 40m và độ dài có thể nâng tới cáp hdmi 100m . Để đáp ứng các nhu cầu công việc cần có sự kết nối xa hơn mà vẫn đảm bảo được tín hiệu truyền tải tốt .

 

hdmi-unitek-c171-c172-c173-c174-c175-30m-40m-50m-60m-70m-hanoiphukien-3

 

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn với nguyên lý hoạt động của tín hiệu . Với đường truyền càng xa sẽ làm cho tín hiệu truyền tải của bạn bị hao mòn đi và giảm tải chất lượng . Vậy tại sao các nhà các nhà cung cấp lại sản xuất ra các sợi cáp dài như vậy . Hay những người sử dụng phải chấp nhận sử dụng khoảng cách dài để đáp ứng nhu cầu của mình mà không thể truyền tải đầy đủ chất lượng của tín hiệu hình ảnh và âm thanh .

cap-hdmi-14-18m-cliptec-high-end-ocd550-3-1

 

Hiện nay để việc phát hiện ra rằng sợi cáp hdmi không tốt hay là một sợi cáp hdmi tốt việc bạn là người sử dụng thì chỉ có việc xác nhận qua mắt thường của mình . Bằng việc truyền tải hình ảnh từ một chiếc điện thoại sang màn hình ti vi . Khi bạn phát hiện ra rằng cáp bạn đang mua là một sợi cáp không tốt khi tín hiệu hình ảnh truyền tới bị nhiễu , nhiều sọc và âm thanh nghe rất khó chịu . Nhưng đó chỉ là khi sợi cáp bị lỗi .

 

hinh-anh-bi-loi-do-cap-kem-chat-luong

Còn việc để xác định là sợi cáp không tốt với tốt rất là khó . Cũng chính vì vậy , các nhà cung cấp đã tính toán tới việc một sợi cáp dài và một sợi cáp ngắn nếu bạn có các dụng cụ đo tín hiệu thì bạn sẽ thấy rằng tín hiệu truyền tới của một sợi cáp ngắn sẽ khác hơn so với việc sử dụng một sợi cáp hdmi dài  . Nhưng đó chỉ là với nhà cung cấp , họ đã đo tín hiệu truyền đi và thực hiện các chuẩn trước khi tung một sản phẩm ra thị trường . Trên cương vị là khách hàng chúng ta sẽ khó cảm nhận thấy sự thay đổi nào bằng mắt thường .

 

 

Các nhà cung cấp cũng đã làm thí nghiệm về việc sử dụng một sợi cáp dài hơn để truyền tải dữ liệu từ thiết bị này tới thiết bị khác với khoảng sợi cáp hdmi 40m nhưng việc tín hiệu gần như vẫn được bảo toàn . So với sử dụng một sợi cáp hdmi ngắn tín hiệu gần như không có độ sê lệch nhiều .

Tuy nhiên vấn đề tín hiệu truyền đi không phải chỉ là sự ảnh hưởng của sợi cáp hdmi mà còn phụ thuộc nhiều vào các cổng hdmi trên từng thiết bị nữa .Nên không thể đồi thừa cho tất cả vào việc sợi cáp hdmi tốt và không tốt nhé . Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ truyền tải của tín hiệu thông qua hdmi nhé .

 

cap-hdmi-cho-laptop

 

 

Có thể do khoảng cách , không gian , hoặc các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới tốc độ và việc truyền tải dự liệu . Hãy kiểm tra tất cả mọi thứ và đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động tốt để có những dây phút hưởng thụ cảm giác tuyệt vời từ âm thanh và hình ảnh nhé . Việc tốc độ truyền có hay không bị ảnh hưởng bởi độ dài của cáp hdmi đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng và chưa ai khẳng định được điều này . Nhưng với khoảng cách xa hay ưu tiên lựa chọn các sợi cáp hdmi chính hãng nhé các bạn.

cong-hdmi-may-chieu

 

Mong rằng thông tin này cho các bạn thêm những hiểu biết tốt hơn về cáp hdmi có bị ảnh hưởng tới chiều dài không nhé . Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé

http://nytshop.com/Content/Images/uploaded/Lg%202.jpg

– Văn Phòng Đại Diện: 654/6 Lạc Long Quân, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM

– Văn phòng giao dịch: 395/9 Vĩnh Viễn, P.5, Q.10, TPHCM

– Quản lý: 096692862- Anh Nhựt

 

About author

You might also like

Uncategorized 0 Comments

Tìm hiểu về cáp hdmi và các loại cáp hdmi

Cáp hdmi là thuật ngữ mới còn xa lạ với người sử dụng khi ít quan tâm tới thuật ngữ này . Cáp hdmi được hiểu đơn giản là một

Uncategorized 0 Comments

Dấn thân kinh doanh online

Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực đưa lên kinh doanh online hóa , nhiều ngành nghề đã nhằm vào mảnh đất màu mỡ online trên thị trường . Nhưng

Uncategorized 0 Comments

Giới thiệu một vài cổng kết nối quen thuộc

Hiện nay laptop và các thiết bị điện tử đều xuất hiện rất nhiều các cổng kết nối khác nhau từ các cổng usb truyền thống cho đến các loại

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply