5 tiêu chí giúp bạn chọn tủ lạnh cũ tốt!
Tủ lạnh

5 tiêu chí giúp bạn chọn tủ lạnh cũ tốt!

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh nhưng kinh tế gia đình bạn vẫn còn eo hẹp, thì rất nhiều người nên cân nhắc có nên mua tủ lạnh cũ để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, việc chọn mua tủ lạnh cũ khiến không ít người dùng băn khoăn tủ lạnh cũ có tốt không?, đừng quá lo lắng bởi dưới đây là 1 số lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn mua tủ lạnh cũ để chắc chắn rằng tủ lạnh vẫn hoạt động tốt và bạn sẽ không phải tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa.

Tiêu chí chọn mua tủ lạnh cũ tốt:

Để chọn mua được chiếc tủ lạnh cũ có độ bền cao thì các bạn cần dựa vào 5 tiêu chí sau đây:

Tiêu chí thứ 1: tìm mua ở cửa hàng bán tủ lạnh cũ uy tín

– Việc lựa chọn một nhà cung cấp tủ lạnh uy tín cũng là một trong những cách để bạn chọn mua cho mình một chiếc tủ lạnh có chất lượng đảm bảo và bảo hành đầy đủ.

– Các bạn còn có thể tìm mua tủ lạnh cũ chất lượng trên các cửa hàng trên thành phố lớn hoặc bạn có thể mua online trên các trang điện tử như chợ tốt, Shopee,…

Tiêu chí thứ 2: Kiểm tra bên trong tủ lạnh

– Bạn nên kiểm tra lớp vỏ ở bên trong tủ phải còn sáng bóng và không có vết nứt.

– Các khay đựng đồ ở trong tủ phải còn nguyên, không bị vỡ hay nứt. Bạn có thể ấn thử các chốt kiểm tra độ đàn hồi của nó. Nên chọn các ngăn chịu lực tối thiểu là 50kg/ngăn và chọn chất liệu mica thay vì chất liệu nhựa.

– Núm chỉnh độ làm lạnh phải hoạt động trơn tru, chính xác.

– Đóng mở tủ để kiểm tra bóng đèn có còn hoạt động không. Có thể dùng một chiếc điện thoại cài hẹn giờ, tắt flash và bật camera bỏ vào tủ đóng lại, sau đó xem hình để kiểm tra xem hoạt động của hệ thống đèn khi đóng tủ lại.

– Bạn nên chọn mua tủ lạnh là loại có ngăn đựng rau quả lớn sẽ tiện lợi hơn cho việc bảo quản rau củ theo mùa.

Tiêu chí thứ 3: Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh

– Dùng bút thử điện để kiểm tra tủ có bị rò điện hay không. Nếu bị rò điện hoặc vỏ tủ trầy xước nhiều thì không nên chọn mua.

– Bên cạnh các yếu tố về công suất làm mát, lạnh, đời tủ…. thì bạn nên nhờ cửa hàng kiểm tra xem dây điện, giắc cắm của tủ, tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm.

Tiêu chuẩn thứ 4: Kiểm tra cánh cửa tủ lạnh

– Để kiểm tra lực hít của miếng đệm bít viền quanh của tủ lạnh, hãy dùng giấy kẹp giữ và đóng tủ lạnh lại sau đó cố gắng kéo tờ giấy đó ra. Nếu cảm giác nó lỏng lẻo, dễ ra thì là dấu hiệu miếng đệm tủ bị hỏng. Không nên mua nếu cánh tủ đóng mở khó khăn hoặc rút tờ giấy ra rất dễ dàng (do miếng cao su đã bị hỏng).

Tiêu chí thứ 5: Cắm tủ lạnh chạy thử

– Đầu tiên, bạn nên cắm điện và bật tủ. Chú ý nghe tiếng kêu phát ra từ bộ phận nén xem âm thanh máy có êm hay không, có tiếng động bất thường nào hay không.

– Sau 5 phút cắm điện thì mở tủ lạnh, kiểm tra mức độ hơi lạnh tỏa ra từ tủ, nhiệt độ giảm xuống như thế nào. Nếu máy chạy tốt thì mức độ giảm nhiệt sẽ lớn.

Vậy tủ lạnh cũ có tốt không? có nên mua tủ lạnh cũ không?

Với ưu điểm:

Đối với các gia đình mà kinh tế không quá dư dả hoặc những bạn sinh viên hoặc những bạn đang phải thuê nhà trọ, chưa có khả năng sắm những tủ lạnh mới đắt tiền thi việc chọn một chiếc tủ lạnh cũ được xem là một giải pháp khá hợp lý.

Thật vậy, tủ lạnh cũ tuy đã qua sử dụng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn so với mua một chiếc tủ lạnh mới.

Và nếu may mắn chọn được loại tủ linh kiện còn tốt, bạn có thể sử dụng chúng ổn định trong một khoảng thời gian khá dài mà không phải sửa chữa hay thay thế.

Có hai nhược điểm chính:

  • Công nghệ lỗi thời dễ gây tiêu tốn điện năng.
  • Phải chi nhiều tiền cho chi phí bảo trì và sửa chữa.

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tủ lạnh cũ có tốt không? có nên mua tủ lạnh cũ không? Và giúp bạn có thêm thông tin để có thể lựa chọn được chiếc tủ lạnh cũ tốt nhất.