Site icon Đánh Giá Sản Phẩm Tiêu Dùng

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà siêu ngon

huong-dan-lam-bun-dau-mam-tom

Nói đến đặc sản đường phố Việt Nam thì không thể không nhắc đến bún đậu mắm tôm. Bún đậu mắm tôm là món ăn “khó cưỡng” với bất cứ ai khi đã từng thưởng thức nó.

Nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất cách làm bún đậu mắm tôm lại khá đơn giản, không hề tốn kém. Với hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà siêu ngon không kém gì bún đậu Hà Nội chính gốc.

Những ngày cuối tuần mà được nhâm nhi mẹt bún đậu mắm tôm và cùng tán gẫu chuyện trên trời dưới biển với lũ bạn thân thì quá là điều tuyệt vời luôn.

1.  Chuẩn bị nguyên liệu

2. Các bước làm món bún đậu mắm tôm

Chuẩn bị rau sống và bún

Bạn có thể dùng thêm cả dưa chuột. Nên rửa sạch, rồi gọt vỏ và thái lát dưa chuột ăn kèm cho đỡ ngán.

Luộc thịt chin tới

Rán đậu

Lưu ý, nhớ bật nhỏ lửa để miếng đậu phụ chín từ từ và chin từ ngoài vào trong sẽ không bị cháy. Quá trình rán đậu, bạn nên để ý khi đậu vàng 1 mặt thì nhẹ nhàng lật mặt còn lại, tránh để đậu dính chảo hay bị cháy.

Làm nước chấm cho bún đậu mắm tôm

Trình bày và thưởng thức bún đậu mắm tôm

Lưu ý: Món bún đậu mắm tôm hay bất cứ món nào khác đều cần cẩn thận ở khâu chọn mua nguyên liệu, không những phải tươi mới, mà còn cần đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Xem video hướng dẫn tại:

Lời kết

Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà siêu ngon mà không khó phải không? Chúc bạn làm thành công và ngon miệng với món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé!

Exit mobile version