Site icon Đánh Giá Sản Phẩm Tiêu Dùng

Mẹo sửa chữa tủ khi bị xệ cánh hiệu quả

sửa cánh tủ bị xệ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để lựa chọn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng cánh cửa tủ sẽ bị xệ cánh. Điều này làm cho cửa tủ bị kẹt với sàn nhà khó đóng mở. Dưới đây Mẹo sửa chữa tủ khi bị xệ cánh hiệu quả sẽ chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ bị xệ, bị cong vênh đơn giản và hiệu quả.

Muốn khắc phục cửa tủ bị xệ, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân xảy ra hiện tượng cửa tủ bị xệ cánh, cong vênh.

Một số nguyên nhân chính làm cửa tủ bị xệ cánh

Hướng dẫn mẹo sửa chữa tủ khi bị xệ cánh hiệu quả tại nhà

Để giảm chi phí sửa chữa và không cần phải mang tủ đến đội ngũ thợ sửa chữa cửa tủ thì bạn có thể áp dụng mẹo sửa chữa tủ khi bị xệ cánh hiệu quả với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết và phù hợp với loại tủ nhà bạn như: Tuốc nơ vít, Máy cắt…….

Bước 2: Chúng ta phải kiểm tra lại tất cả các ốc vít bản lề

Bạn hãy kiểm tra các bản lề và ốc vít ở cửa tủ để xem có bị lỏng hay không. Nếu ốc vít bị lỏng bạn cần dùng tuốc nơ vít bắt chặt chúng lại để gia cố cho bản lề và cửa chặt lại.

Bước 3: Cần thay thế các ốc vít và bản lề

Sau khi kiểm tra và gia cố các ốc vít và bản lề mà nếu không vít lại chặt được và bị lỏng thì bạn phải thay ngay bản lề và vít mới vì nó đã bị hỏng. Ngay sau khi thay thế bạn cần kiểm tra tới khi cánh cửa tủ không bị xệ, võng xuống nữa thì dừng lại.

Bước 4: Thêm miếng chêm vào giữa các bản lề và khung cửa nếu cần

Sử dụng miếng chèn như tấm gỗ mỏng hoặc đồng thau hoặc các vật liệu mỏng nhất có thể. Sau đó thêm các vật liệu này vào giữa bản lề và khung cửa cho đến khi nào cánh cửa tủ không còn bị chảy xệ thì dừng lại.

Bước 5: Cắt hoặc mài đi góc dưới cánh bị xệ

Khi đã thực hiện các bước sửa chữa như bên trên mà cửa tủ vẫn xệ, võng thì bạn sẽ phải mài hay cắt bớt đi phần dưới cửa bị xệ cho tới khi cánh cửa hết xệ võng thì dừng lại.

Một số cách giúp hạn chế cửa tủ bị xệ cánh:

Trên đây là một số mẹo sửa chữa tủ khi bị xệ cánh hiệu quả. Nếu bạn thực hiện theo những bước trên mà cửa tủ vẫn còn bị xệ cánh thì bạn nên thay thế toàn bộ cánh cửa tủ hoặc mua tủ mới.

Exit mobile version