Thảm yoga là gì? Thảm tập yoga chất liệu nào tốt?
Mách nhỏ

Thảm yoga là gì? Thảm tập yoga chất liệu nào tốt?

Yoga là môn thể thao tốt hiện nay. Những lợi ích về sức khỏe của con người mà yoga đem lại là điều không ai phủ nhận được.

Tuy nhiên trong quá trình luyện tập, làm quen với môn yoga này nhiều người vẫn gặp khó khăn. Vì kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ chưa tốt nên rất dễ dẫn đến tình trạng chấn thương hay tập không hiệu quả. Tìm hiểu bài viết để biết nên chọn thảm tập yoga tốt nhé!

Vậy thảm tập yoga là gì?

Thảm tập yoga chính là dụng cụ không thể thiếu của buổi tập yoga, cũng giống như việc đi học không thể thiếu mang sách vậy.

Thảm tập yoga sẽ bảo hộ cho bạn tránh được những rủi ro về chấn thương trong khi tập luyện. Vậy nên chọn thảm tập yoga chất liệu tốt là điều rất cần thiết.

Chọn thảm tập yoga chất liệu tốt :

Khi chọn thảm tập yoga thì chất liệu là yếu tố quan trọng nhất, vì chất liệu sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, cũng như tuổi thọ và giá thành của thảm. Có nhiều vật liệu sản xuất thảm tập yoga, nhưng phổ biến trên thị trường có 2 loại chất liệu chủ yếu để chế tạo ra thảm tập Yoga là PVC (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer).

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số ưu nhược điểm của 2 loại vật liệu này, xem xét chọn thảm nào cho phù hợp và an toàn cho mình nhé!

Thảm tập yoga PVC(Polyvinyl chloride)

Thảm tập Yoga được chế tạo từ chất liệu PVC là loại thảm được kinh doanh phổ biến hiện nay với ưu thế nổi bật là giá thành rẻ. Thảm PVC có giá chỉ bằng khoảng ¼ so với 1 tấm thảm được làm từ chất liệu TPE và được nhiều người bán hàng quảng cáo là thảm nhựa cao cấp tuy nhiên bản chất của nó vẫn là PVC.

tham-tap-yoga-PVC

Chất lượng của thảm làm bằng PVC không phải lúc nào cũng giống nhau, nó phụ thuộc vào tay nghề của nhà sản xuất. Nếu tay nghề cao tạo ra thảm tốt và bạn tập thường xuyên thì bạn có thể sử dụng thảm này được 6 ~12 tháng. Sau đó sẽ nhận thấy thảm bị mất độ dày, mất đi độ đàn hồi hoặc bẩn mà không thể cải thiện được. Trên bề mặt thảm này, các hạt nhựa liên kết sẽ bị nứt, bong. Đặc điểm chung bạn dễ dàng cảm nhận ở thảm mới là mùi nhựa khá nặng sẽ tác động xấu lên việc hít thở sâu khi tập Yoga của bạn và có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tập.

Sản phẩm hàng đầu: Thảm Tập Yoga LYPRO PVC (TẶNG TÚI ĐỰNG CAO CẤP) Dày 6mm Hàng VNXK Siêu Dày, Siêu Êm, Siêu Đẹp

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, gọn nhẹ và rất dễ mua.
  • Nhược điểm: Không bền, có độ đàn hồi kém và có mùi khó chịu khi mới.

Thảm tập Yoga  làm từ TPE (Thermoplastic Elastomer)

Tham-tap-yoga-chat-lieu-tu-TPF

Chất liệu TPE (Thermoplastic Elastomer) là chất liệu cao cấp chỉ mới được đưa vào sử dụng để tạo thảm tập Yoga trong thời gian vài năm trở lại đây. Nó còn được gọi là cao su non có độ đàn hồi cao, cũng như khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực tốt.

Chất liệu TPE được gia công theo quy trình ép khuôn bằng nhiệt và không chứa các hóa chất độc hại nên thân thiện với môi trường (có thể tái sử dụng được) và an toàn khi tiếp xúc với da.

Sản phẩm hàng đầu: Thảm tập yoga TPE CAO CẤP 2 LỚP 6MM

  • Ưu điểm: Thảm TPE có ưu điểm là khả năng đàn hồi với chịu lực tốt và chịu được nhiệt độ cao. Hơn nữa có độ bám rất tốt nên khả năng chống trượt cao, hỗ trợ tối ưu cho người tập Yoga. Thêm nữa tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, lý tưởng 4 ~ 5 năm. Ngoài ra thảm cũng nhẹ và khá gọn gàng.
  • Nhược điểm: Dù ngày nay thảm tập yoga TPE đã được sản xuất đại trà khá nhiều nhưng giá thành của thảm vẫn ở mức tương đối cao.

Lời kết:

Trên đây là thông tin thảm tập yoga chất liệu tốt , sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn chiếc thảm phù hợp với mình.

Đánh giá cá nhân
  • Thảm tập Yoga từ TPE10.0
  • Thảm tập yoga từ PVC9.0
9.5Overall Score