Tiêm botox là gì? Hiệu quả thẩm mỹ kéo dài bao lâu?
Làm đẹp

Tiêm botox là gì? Hiệu quả thẩm mỹ kéo dài bao lâu?

Tiêm botox là cách giúp làm xóa nhăn, thon gọn hàm được nhiều chị em thích và chọn lựa. Ngoài ra tiêm botox còn được sử dụng trong việc makeup. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây:

Tiêm botox là gì?

Botox là tên một đơn vị sản xuất ra botulinum toxin sử dụng trong làm đẹp. Thế nhưng cần chú ý vì tiêm botox có bản tính là tiêm chất độc botulinum toxin đã qua tinh chế.

Phương pháp tiêm botox được thực hiện rất dễ. Mọi người chỉ cần dùng một cái kim tiêm để tiêm tinh chất botulinum toxin vào trong cơ. Chính vì thế, phương pháp này ít gây xâm lấn đến cơ thể. Hơn thế nữa, phương pháp này khá hữu hiệu và được sử dụng trong chữa trị da và thẩm mỹ.

Tiêm botox là gì?

Các biểu cảm bình thường của khuôn mặt được tạo nên từ các động tác co cơ ở mặt. Lúc cơ ở một khu vực nào đó co quá ngưỡng sẽ tạo thành nên nếp nhăn động, là các vết nhăn chỉ xuất hiện lúc biểu cảm.

Vết nhăn tĩnh là nếp nhăn luôn hiện ra bên ngoài dù gương mặt bạn có đang biểu cảm hay không.

Botulinum toxin là một loại vi khuẩn có tính năng ngăn chặn các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ.

Vì vậy, nếu tiêm một lượng chất độc này vào trong cơ sẽ làm các cơ này chẳng thể có được. Nhờ vậy sẽ làm yếu các cơ hoạt động quá nhiều, từ đó hạn chế nếp nhăn xuất hiện

Sử dụng Tiêm botox trong thẩm mỹ

Trong thẩm mỹ botox có nhiều vai trò thần kỳ để makeup nhưng nhìn chung sẽ có 4 tác dụng chính như dưới đây:

Sử dụng Tiêm botox trong thẩm mỹ

Xóa nếp nhăn

Các nếp nhăn ở trán, đuôi mắt, giữa hai chân mày dễ sinh ra do biểu cảm cười, cau mày hay nhăn trán. Với những nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh, phương pháp tiêm botox sẽ có hiệu quả. Riêng những nếp nhăn tĩnh sâu sẽ được giải quyết bằng nhiều phương pháp khác kết hợp.

Thon gọn gương mặt

Có rất nhiều giải pháp giúp làm thon gọn khuôn mặt tùy vào lý do. Nếu khuôn mặt to do kết cấu xương sẽ làm gọn xương hàm bằng giải phẫu. Hay nếu khuôn mặt to do cơ thì tiêm botox sẽ giúp làm teo tóp cơ vùng hàm, do đó khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Chưa kể, tình huống nhai không đều làm cơ nhai phì đại một bên, dẫn đến khuôn mặt không đối xứng. Thời điểm hiện tại, tiêm botox sẽ giúp làm teo tóp cơ nhai bị phì đại, trả lại khuôn mặt cân đối hơn.

Trẻ hóa toàn diện

Dùng botulinum toxin tiêm vi điểm đều trên mặt góp phần giảm các nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh nông. Không những thế, phương pháp này còn góp phần thu nhỏ kích cỡ lỗ chân lông và tạo hiệu ứng nâng gương mặt lên. Chính vì vậy, đây có khả năng là một giải pháp trẻ hóa mọi mặt.

Chữa trị tăng tiết mồ hôi

Đổ nhiều mồ hôi tạo ra nhiều phiền nhiễu trong sinh hoạt và làm việc thường nhật. Botox được chỉ ra là đem đến kết quả khá cao, giúp khắc phục hiện tượng trên. Nhưng thật ra, tiêm vào vùng nách hay lòng bàn tay sẽ gây cảm nhận đau. Chính vì thế, gây tê kỹ vùng tiêm giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

Tiêm botox hiệu quả kéo dài bao lâu?

Botox là phương pháp thẩm mỹ được chuộng vì tính hiệu quả, ổn định và dễ thực hiện. Làm yếu cơ một cách hiệu quả và mất nếp nhăn thường diễn ra sau 3 ngày hoặc 1 tuần sau khi được tiêm.

Nhưng thật ra, đây không phải là phương án chữa trị mãi mãi. Các phân tử botulinum toxin được tiêm vào sẽ từng bước một bị phân hủy. Tiếp đó, các chất dẫn truyền thần kinh hoạt động trở lại và gây co cơ.

Tiêm botox hiệu quả kéo dài bao lâu?

Hiệu quả của phân tử botulinum toxin chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy loại. Điều đó còn được hiểu là bạn có khả năng tiêm lại để duy trì vẻ đẹp dài lâu.

Những mặt tốt của Tiêm botox

Mọi người hãy cùng đọc qua các thế mạnh của phương pháp này, để hiểu tại sao đây chính là cách làm đẹp được sử dụng đông nhất trên toàn cầu:

  • Hiệu quả thấy ngay lập tức sau tiêm, giúp khách hàng có được nét đẹp hài hòa, cuốn hút.
  • Ít sưng, không cần nghỉ ngơi
  • Không đau

Tùy vào từng vùng chữa trị, cách chăm sóc vùng tiêm và thói quen sinh hoạt mà chất botox ở mỗi chúng ta có mức độ hiệu quả khác nhau. Thời hạn trung bình thường từ 6 – 12 tháng.

Những mặt tốt của Tiêm botox?

Nhưng thật ra, nếu bạn chăm chút vùng sau tiêm tốt và sinh hoạt đều đặn có khả năng kéo dài chất tiêm thêm ba tháng. Sau thời gian này, chất làm đầy sinh học sẽ mất đi và vùng tiêm sẽ trở lại như lúc ban đầu.

Trên đây là những thông tin mà viện thẩm mỹ Anchee chia sẻ một phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêm botox

  • Phương pháp này hợp lý đối với cả nam và nữ trên 18 tuổi
  • Dành với các bạn mặc cảm về nhược điểm trên thân hình.
  • Những ai muốn làm đẹp tuy nhiên sợ đau và ghét đụng chạm dao kéo

Tiêm botox có ổn định không?

Một mối lo ngại nhiều nhất của khách đối với tiêm botox thực sự là liệu cách thức này có ổn định không? Lúc tiêm vào mặt có bị căng cứng, khó vận động cơ mặt hay không?

Nhưng thật ra, tiêm botox được những người có kiến thức chuyên môn hàng đầu thẩm mỹ nhận xét là cách giúp xóa nhăn, căng da, thon gọn hàm – mặt hữu hiệu và ổn định.

Thế nhưng để nhận được hiệu quả như mong muốn, tránh hiện tượng đơ cứng, sưng vù,..v.v khách hàng cần chọn địa chỉ thẩm mỹ được tín nhiệm cao, chất liệu tiêm có nguồn gốc xuất xứ cụ thể và được bác sĩ chuyên gia giải đáp bằng cụ thể, từ đó đưa ra loại botox phù hợp.

Theo: vietreview.vn

Post Comment